Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay các tỉnh miền Trung có mưa, một số nơi mưa to và giông. Trong đêm Noel, TP. HCM nguy cơ ngập lụt tại vùng trũng thấp do triều dâng cao.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Người dân Hà Nội đón đêm Giáng sinh trong nền nhiệt từ 16 đến 18 độ C. Tuy rét, nhưng thời tiết thủ đô vẫn thuận lợi cho mọi người ra đường vui Noel khi trời tạnh ráo.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có giông; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ, cao nhất mức 24 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 21 đến 29 độ C.

Đà Lạt và các tỉnh Tây Nguyên đêm lạnh 18 độ, ngày ở mức cao nhất 28 độ C.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 32 độ, thấp nhất 23 độ C.

Hôm nay mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên và có khả năng đạt mức cao nhất. Do đó, vùng trũng thấp của TP. HCM nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.

Hoa Liên (Tổng hợp)