Hôm nay (22/10) thời tiết chủ đạo ở 3 miền là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, tiết trời dễ chịu. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu tác động của rãnh áp thấp phía Tây, nắng ấm là thời tiết chủ đạo tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trong ngày đầu tuần. Khu vực Tây Bắc Bộ có nắng từ sớm, chiều tối mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ dao động 20-33 độ. Tại Đông Bắc Bộ, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở mức 32 độ, chiều tối về đêm trời se lạnh, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Hà Nội nhiệt độ trong khoảng 23-32 độ, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và giông.

Trạng thái nắng ráo này không kéo dài lâu khi ngày 23/10, một khối không khí lạnh và gió mùa tăng cường, gây mưa diện rộng cho khu vực Bắc Bộ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm 3-4 độ.

Thời tiết thay đổi thất thường, trẻ nhỏ, người già, người có sức đề kháng yếu cần chú ý bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận trời có nắng mạnh, nhiệt độ 29-33 độ. Đêm có mưa rào và giông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ trong khoảng 10-32 độ.

Tại Nam Bộ và TP. HCM, ngày nắng, mưa rào xuất hiện về đêm. Nhiệt độ dao động 26-33 độ.

Mưa đã giảm nhưng người dân Nam Bộ cần lưu ý tới triều cường bởi từ 25-27/10, mực nước trên sông Cửu Long, Sông Sài Gòn sẽ trên báo động 3. Ngập lụt sâu tại các vùng trũng thấp Vĩnh Long, Cần Thơ, TP. HCM…tiếp tục tái diễn.

Hồng Hoa (Tổng hợp)