Hôm nay 21/5, cả nước ngày nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ. Chiều tối cả nước có mưa giông, đề phòng lốc, sét, mưa đá kèm gió giật mạnh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ; các nơi khác của Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt từ ngày 22/5.

Ngoài ra, chiều tối và đêm nay (21/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24). Từ chiều tối và đêm mai (22/5), ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-39 độ, Quảng Ninh – Hải Phòng 33-35 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 37-40 độ, vùng núi có nơi trên 40 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ dao động từ 34-37 độ, phía Bắc 37 – 39, có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Nam Bộ nền nhiệt trưa chiều ở mức 33 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ, cao nhất 38-40 độ.