Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (2/5), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Tây đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cho các khu vực trên cả nước ngày 2/5/2020:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ; cao nhất 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đến trưa chiều trời nắng với nền nhiệt phổ biến 28-31 độ. Về đêm nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nền nhiệt thấp nhất 21-24 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng – Bình Thuận nhiệt độ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng.

Tây Nguyên: Ngày nắng 31-34 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ban đêm nền nhiệt giảm thấp nhất còn 20-23 độ.

Nam Bộ: Ngày nắng nóng 34-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Tại TP. HCM là 35 độ và Cần Thơ 34 độ.

Hà Nội: Ban ngày nền nhiệt dao động 28-31 độ, có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời nắng vào lúc trưa chiều. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ.