Buổi sáng 2/4, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào vào trưa chiều, sau giảm mây hửng nắng. Cùng ngày, Sài Gòn chủ yếu nắng ráo, trời nóng vào trưa chiều với nhiệt độ 26-34 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng sớm 2/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đêm 1/4 còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày 2/4 gió giảm dần.

Thời tiết Hà Nội: Đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 4, nước ta có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt không khí lạnh từ yếu đến trung bình và lệch Đông.

Trong tháng 4, nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm (TBNN). Lượng mưa trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ, các khu vực khác phổ biến ít mưa và thiếu hụt so với TBNN cùng thời kỳ.

Trung tâm khí tượng cũng khuyến cáo: Do đang trong giai đoạn chuyển mùa nên người dân cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn mưa dông, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên.

Trong tháng 4, khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh miền Trung và Nam Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng. Tình trạng ít mưa vẫn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Miền Bắc có khả năng đón 2-3 đợt không khí lạnh trong tháng 4. (Ảnh: VTC News)

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/4:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25, có nơi trên 26 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 57-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Hồng Hoa (tổng hợp)