Hôm nay (19/11) các tỉnh Bắc Bộ trời se lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới ở Nam Trung Bộ suy yếu, mưa có xu hướng giảm về diện và lượng. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và lan rộng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ trong ngày hôm nay (19/11).

Thời tiết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ phổ biến trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C, vùng núi cao dưới 16 độ. Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 20 đến 26 độ C, trời se lạnh.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 đến 30 độ C.

Sau khi đổ bộ vào 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu, áp thấp nhiệt đới từ cơn bão số 8 suy yếu đã trở thành vùng áp thấp. Hôm nay, khu vực Nam Trung Bộ có xu hướng giảm mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 30 độ C. Tuy nhiên, do hoàn lưu mây ẩm gây mưa vẫn còn, người dân cần đề phòng nguy cơ sạt lở, ngập úng vùng trũng thấp, lũ trên các sông.

Do chịu tác động suy yếu vùng xoáy thấp, Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 25-32 độ C. Riêng Tây Nguyên bạn đêm trời lạnh với nền nhiệt từ 18 đến 21 độ.

Hôm qua (18/11) áp thấp nhiệt đới đổ bộ đất liền đã ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên, đặc biệt là Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận…

thoi tiet ngay 1911 bac bo co noi lanh duoi 16 do c nam trung bo giam mua
Khu Du lịch Gành Đá Đĩa tan hoang sau lốc xoáy. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Báo Người Lao Động, trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra lúc 10 giờ 30 phút đã cuốn phăng, làm sập hoàn toàn 11 hàng quán. Gần 100 du khách trú mưa ở các hàng quán khi tham quan Gành Đá Đĩa kịp chạy thoát, trú vào các hốc đá, cổng chào. Tuy nhiên, 23 du khách chạy không kịp, bị cây, tấm lợp đè nên bị thương. Lốc xoáy diễn ra trong 2 phút cũng đã làm hư hỏng nặng 5 xe du lịch và 59 căn nhà.

thoi tiet ngay 1911 bac bo co noi lanh duoi 16 do c nam trung bo giam mua
QL1 qua Nha Trang bị ngập úng nghiêm trọng do ảnh hưởng của áp thấp. (Ảnh: Zing)

Tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến đường nội thị. Ga Nha Trang ngập sâu hơn nửa mét khiến các tàu không đi được, nhiều chuyến bay phải hủy.

Một số vùng trũng của huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) như Văn Lâm, Phước Minh, Phước Ninh… bị ngập nặng trong khu dân cư. Hơn 100 căn nhà ngập sâu trong nước; nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã cũng ngập từ 50 đến 70 cm.

Thế Tam (Tổng hợp)