Từ ngày 18/8, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 – 37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (18/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 16h.

Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo, nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Đặc biệt, hôm nay (18/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/8:

Khu vực Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Đông Bắc Bộ chiều tối có mưa rào, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to.

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ, trưa chiều nền nhiệt ở mức 32-35 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, đêm mưa rào rải rác và có dông. Nền nhiệt cao nhất 33-36 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ phổ biến trong khoảng 34-37 độ, có nơi trên 37 độ độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Nam Bộ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.