Đêm 14/1, đợt không khí lạnh tác động đến thời tiết miền Bắc một tuần qua đã suy yếu, do đó nhiệt độ trong ngày hôm nay sẽ nhích lên, phổ biến từ 18-20 độ C. Miền Bắc được dự báo trở lại những ngày sương mù, mưa ẩm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay (15/1), Bắc Bộ có mưa nhỏ, sương mù. Tại khu vực miền núi tiếp tục rét đậm. Ban đêm nhiệt độ hạ thấp nhất và sáng sớm ở mức 12-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Ban ngày, nhiệt độ phổ biến 19-23 độ, trưa chiều có nắng, gió nhẹ.

Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ. Trời vẫn rét, nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 16 độ, cao nhất đến 20 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên – Huế đêm và sáng nhiều mây, trưa chiều phía nam có nắng, phía bắc trời rét.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, phổ biến không mưa. Nhiệt độ ở Tây Nguyên phổ biến 16-17 độ C, Nam Bộ 22-30 độ.

Thời tiết ngày 15/1: Miền Bắc mưa ẩm, Nam Bộ nắng đều
Thời tiết các khu vực ngày 15/1. (Ảnh: Tiền phong).

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có thể xuất hiện lốc xoáy.

Cùng với đó, chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 3-5m, biển động. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, khu vực giữa và Nam biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Những ngày qua, do gió mạnh, sóng biển cao đã gây nhiều thiệt hại cho hoạt động đánh bắt hải sản và nguy hiểm đến tính mạng ngư dân. Cụ thể, từ 11-13/1, đã xảy ra 5 vụ tai nạn trên biển khiến 19 người gặp nguy hiểm. Trong đó, xác định được 1 người tử vong, 3 người mất tích, chìm và mất tích 2 phương tiện.

Thanh Thanh