Hôm nay (15/2), Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi có nơi 18 độ C. Nam Bộ trời ít mây và nắng ráo, riêng các tỉnh miền Đông nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C, Sài Gòn nóng 36 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 14/2 đến ngày 10/3, khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên cường độ không khí lạnh phổ biến từ trung bình đến yếu, rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Lượng mưa tại Bắc Bộ có xu hướng cao hơn trung bình và tập trung nhiều hơn trong tháng 2.

Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ 19-28 độ C.

Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.

Ở các tỉnh Bắc miền Trung, nắng ấm diễn ra vào ban ngày nhưng về đêm và sáng sớm thời tiết vẫn khá lạnh. Chính nền nhiệt thấp về đêm kết hợp với độ ẩm cao đã tạo ra sương mù.

Ngày 15/2, khả năng vẫn có những điểm sương dày làm tầm nhìn hạn chế chỉ còn vài trăm mét như sáng sớm 14/2. Đến gần trưa, sương sẽ tan hẳn khi nắng xuất hiện, bầu không khí cũng ấm lên nhanh.

Về thời tiết biển, ở vịnh Bắc Bộ lưu ý vào sáng sớm 15/2 trời có sương mù, cục bộ có nơi sương dày làm tầm nhìn giảm xuống dưới 1 km.

Các vùng biển khác từ Quảng Trị – Cà Mau ra ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa ở vài nơi, gió cấp 3-5, tầm nhìn xa trên 10 km.

 
(Nguồn: Zing)

Khôi Minh (tổng hợp)