Ngày 15/12, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội khoảng 14 độ, cao nhất 21 độ C. Tại TP. HCM giữa trưa nhiệt độ có thể lên đến 33 độ C, đêm giảm còn 23 độ, có thể mưa giông vào chiều tối.

Với nền nhiệt tăng từ 2 đến 3 độ, người dân Hà Nội có thể cảm nhận thời tiết dễ chịu hơn những ngày mưa lạnh trước đó. Trời khô ráo, ấm dần, giữa trưa còn có nắng. Đặc biệt, thời tiết Hà Nội sẽ tạnh ráo trong chiều và đêm nay – khoảng thời gian diễn ra trận chung kết AFF cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 16, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 đến 20 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ở phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam (Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, có nơi mưa rất to và giông. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ, cao nhất từ 17 đến 20 độ, có nơi trên 20 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Ban ngày nhiệt độ ở khoảng 27 độ, phía Nam có thể lên 31 độ, về đêm nền nhiệt giảm đến 21 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29 độ, ban đêm trời lạnh khoảng 18 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông. Chiều tối nay Sài Gòn có thể có mưa giông. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ, cao nhất 33 độ C.

Nguy cơ lũ quét ở miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối 14/12, một số nơi ở Quảng Ngãi, Phú Yên có mưa vừa, mưa to như: Trà Bồng (Quảng Ngãi) 68,4 mm, Sông Hinh (Phú Yên) 57,6 mm.

Trong sáng nay, khu vực này tiếp tục có mưa to với lượng từ 40 đến 70 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên; đặc biệt là các huyện Trà Bồng, Bình Sơn (Quảng Ngãi), Sông Hinh (Phú Yên).

Bảo Hà (Tổng hợp)