Ngày 15/11, miền Bắc nắng ấm, nhiệt độ cao nhất trên 30 độ C. Khoảng 1 đến 2 ngày tới, trên Biển Đông sẽ xuất hiện một vùng áp thấp có nguy cơ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa và chiều có nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23, có nơi dưới 20 độ C và cao nhất đến hơn 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25, vùng núi có nơi dưới 21 độ C và độ cao nhất từ 27 đến 30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa và chiều trời nắng; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C và cao nhất đến 31 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C và cao nhất đến 32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C và cao nhất đến 31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C và cao nhất đến 33 độ C.

Vùng áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển Đông

Ngày 15/11, rãnh áp thấp hình thành trên khu vực Nam Biển Đông và có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Dự báo trong ngày hôm nay và ngày mai (16/11), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa giông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Trong khoảng 1-2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Thế Tam (Tổng hợp)