Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó tràn xuống các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây rét đậm kèm mưa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.

Miền Bắc sẽ giảm nhiệt từ chiều tối nay. Từ ngày mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Hà Nội sẽ mưa từ 2 đến 3 ngày, nhiệt độ thấp nhất xuống 12 độ C.

Từ mai, mưa kéo dài từ Bắc Bộ đến Trung Bộ, một số tỉnh Nam Trung Bộ có nơi mưa rất to.

Thời tiết hôm nay

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm có mưa, mưa vừa, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ, cao nhất từ 23 đến 26 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ.

Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với mức nhiệt 18-20 độ, ngày cao nhất 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ; từ chiều mai có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25-28, phía Nam có nơi trên 28 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ ở mức cao từ 28 đến 31, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên lạnh từ 17 đến 20 độ. Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, cao nhất lên đến 34 độ C.

Hoàng Anh (tổng hợp)