Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển trở lại nên từ hôm nay (14/5), nắng nóng sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ ngày mai 15/4, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; nắng nóng xảy ra cục bộ ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Hôm nay ngày nắng, khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, Tây Bắc có nơi trên 35 độ; thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Đông Bắc Bộ: Nền nhiệt phổ biến 31-34 độ, trời nắng; đến chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 23-26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng 31-34 độ, vùng núi nắng nóng 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiệt độ phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 36 độ, trời nắng, phía Bắc có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội: Ban ngày nắng, nền nhiệt dao động từ 32-34 độ; mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào chiều tối, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.