Hôm nay (13/5), khu vực Tây Bắc, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông. Tây Nguyên và Nam Bộ ngắng nóng có nơi trên 37 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày hôm nay (13/5), khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Chiều tối và tối nay có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chỉ số tia UV tại TP. HCM có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Đông Bắc Bộ: Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt phổ biến 29-32 độ; về đêm tương đối dễ chịu với mức nhiệt 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Hà Nội: Nhiệt độ ban ngày dao động 29-32 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 22-25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ban đêm nền nhiệt giảm, thấp nhất còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 36 độ.