Hôm nay (11/6), nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ. Mưa dông tiếp tục bao phủ nhiều nơi tại Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày mai 12/6 nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Tại Nam Bộ, rãnh áp thấp xích đạo có trục vắt qua Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục gây thời tiết xấu cho TP.HCM cũng như các tỉnh thành Nam Bộ và vùng biển ngoài khơi của Nam Bộ trong hôm nay. Theo đó, tại Nam Bộ, mưa rào xuất hiện nhiều hơn, ngoài mưa còn có thể có dông, trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng 32-35 độ, có nơi nắng nóng, ở Hòa Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt từ 37-39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; ở trung du và đồng bằng nắng nóng gay gắt 35-38 độ, có nơi đến mức đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng 35-38 độ, có nơi đến mức gay gắt trên 39 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng – Bình Thuận nhiệt độ từ 35-38 độ, trời nắng nóng, phía Bắc có nơi gay gắt trên 38 độ.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Về đêm nền nhiệt giảm còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 32-35 độ; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Hà Nội: Nền nhiệt dao động 36-38 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông.