Thời tiết hôm nay (11/12) không dễ chịu với người dân sống ở cả 3 miền. Nếu như miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại, thì ở miền Trung, mưa lớn dồn dập đổ xuống nhiều tỉnh thành nguy cơ gây ngập lụt. Tại Nam Bộ, trời cũng thất thường, lúc nắng lúc mưa.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 16 độ, có nơi dưới 13 độ; cao nhất từ 17 đến 20 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 đến 15 độ, vùng núi 9 – 12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất từ 14 đến 17 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Trời trét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 15 độ; cao nhất từ 14 đến 16 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, từ trưa chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ, phía Nam từ 20 đến 22 độ; cao nhất từ 17 đến 20 độ, phía Nam có nơi 22-24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ; cao nhất từ 25 đến 28 độ, phía Nam 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ; cao nhất từ 27 đến 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ; cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Cảnh báo lũ lớn ở miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tối 10/12, một số nơi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa rất to như: Tam Trà (Quảng Nam) 147 mm, Xuân Bình (Quảng Nam) 143 mm, Ba Liên (Quảng Ngãi) 107,2 mm, Nghĩa Thọ (Quảng Ngãi) 120,2 mm, Long Sơn (Quảng Ngãi) 140,8 mm.

Trong sáng 11/12, khu vực này tiếp tục có rất to với lượng từ 80-100mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi, đặc biệt là các huyện Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà (Quảng Ngãi) và ngập úng ở vùng trũng thấp là các huyện Núi Thành (Quảng Nam), Minh Long, Tư Nghĩa, Ba Tơ (Quảng Ngãi).

Từ sáng mai, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh mới với cường độ mạnh tăng cường, khả năng các tỉnh ven biển Trung Bộ mưa to trở lại. Những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mưa lớn là các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, sau đó kéo dài đến Khánh Hòa.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)