Người dân miền Bắc đón ngày cuối tuần với thời tiết mưa rào rải rác, trời se lạnh. Trong khi đó, Nam Bộ có nắng từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày 34 độ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do không khí lạnh suy yếu lệch Đông kết hợp rãnh áp thấp trong đới gió Tây và gió Đông Nam đưa hơi ẩm từ biển vào đất liền, hôm nay (11/11), miền Bắc tiếp tục có mưa ẩm.

Phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và giông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ 17-29 độ.

Hà Nội và các vùng lân cận đêm và sáng có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ dao động 20-26 độ.

Thời tiết mưa lạnh ẩm khiến người dân dễ mắc các bệnh hô hấp, cảm cúm, đau đầu… Vì vậy, mọi người nên chủ động phòng tránh bằng cách uống nước gừng ấm, xông hơi băng tỉnh dầu thảo mộc như sả, hương như, bạc hà…

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, mưa giảm về diện về lượng, tập trung tại các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Trị ở mức độ rải rác. Trưa và chiều mưa ngớt, nhiều mây, nhiệt độ 20-30 độ.

Từ Đà Nẵng – Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối về đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ ổn định ở mức 29-33 độ.

Người dân tại Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón ngày cuối tuần với thời tiết ít mưa, trời nắng. Nhiệt độ ban ngày ở Tây Nguyên 30-32 độ. Riêng TP. Đà Lạt khoảng 22-23 độ.

Nam Bộ có nắng từ sớm, nhiệt độao nhất trong ngày 33-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối về đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Hoa Liên (Tổng hợp)