Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay (10/6), Bắc Bộ có mưa rào và dông nên nhiệt độ giảm.

Sáng sớm nay (10/6), ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Mưa dông sẽ giúp giải nhiệt phần nào. Nắng nóng sẽ tạm thời giảm ở vùng núi Bắc Bộ, trong khi đó ở vùng đồng bằng và trung du nhiệt độ có xu hướng giảm khoảng 2-4 độ so với ngày 9/6 nhưng vẫn ở ngưỡng 34-37 độ.

Chiều tối và đêm nay (10/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 m vẫn còn duy trì nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; tại Hoà Bình có nắng nóng 34-37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; tại đồng bằng nắng nóng 34-37 độ. Mưa rào và giông xuất hiện vài nơi về chiều tối và đêm; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng 35-38 độ, có nơi ở mức gay gắt trên 38 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiệt độ từ 35-38 độ, trời nắng nóng; phía Bắc có nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên: Trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 31-34 độ; tới chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 29 độ.

Hà Nội: Ngày nắng nóng 34-37 độ; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông.