Hôm nay 1/5, nhiều tỉnh miền Bắc ban ngày nền nhiệt khá cao, chiều tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tới (từ 1/5 – 3/5), Bắc Bộ bước vào những ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Mưa rào rải rác và có nơi có dông tập chung vào chiều tối và đêm.

Trung Bộ nắng, Bắc Trung Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 1 đến 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng thời kỳ từ đêm 1/5 đến ngày 3/5 miền Tây có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 20-23 độ, có nơi dưới 18 độ, nền nhiệt ban ngày dao động từ 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ.

Đông Bắc Bộ: Chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao trưa chiều 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng với nền nhiệt ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ.