Hôm nay (1/10), một khối không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm rõ rệt. Nhiệt độ thấp nhất tại vùng núi còn dưới 20 độ, ở đồng bằng Bắc Bộ 21-24 độ.

Sau một vài ngày tăng nhiệt, không khí lạnh tăng cường lại khiến thời tiết miền Bắc se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Sáng sớm nay, không khí lạnh tiến sát đến biên giới và trong ngày sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, từ hôm nay (1/10) đến hết ngày 4/10, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Thời tiết các vùng trong cả nước ngày 1/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 27-30 độ.

thoi tiet 110 mien bac don them khong khi lanh vung nui duoi 20 do c
Hà Nội se lạnh vào đêm và sáng sớm, ngày có nắng hanh. (Ảnh: Như Quỳnh)

Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi dưới 20 độ, cao nhất 27-30 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 30-33 độ.

Thế Tam (Tổng hợp)