Sáng sớm 31/3, Hà Nội sương mù và mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, về đêm trời bắt đầu chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày 31/3 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng.

Các tỉnh Bắc Bộ một vài nơi sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất tại phía Tây Bắc Bộ dao động từ 20-33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ.

Ở phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đến khoảng chiều tối nay (31/3) , ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Tới ngày 1/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong chiều nay và ngày mai có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước ngày 31/3:

Trước khi chuyển lạnh từ đêm nay, thời tiết Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất 30 độ, thấp nhất là 22 độ.

Từ chiều ngày 31/3 đến ngày 01/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ đêm 31/3, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Nền nhiệt dự báo giảm khoảng 5 độ so với hôm nay, cao nhất ở mức 25 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng 30-33 độ, vùng núi có nơi nắng nóng tới 36 độ; ở phía Nam chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có nơi nắng nóng trên 35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt giảm xuống thấp nhất là 23 độ.

Tây Nguyên ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; tới chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất mức 19 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất dao động 32-35 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ. Mưa rào xuất hiện vài nơi vào tầm chiều tối và đêm. Tại TP.HCM và Cần Thơ trời nóng 35 độ.

Thanh Thanh (tổng hợp)