Trong 3 ngày thi THPT Quốc (25-27/6), thời tiết trên cả nước mát mẻ với nền nhiệt trung bình từ 32-36oC, cao nhất 38oC.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia (25-27/6) thời tiết mát mẻ, ngày nắng, mưa rải rác, nền nhiệt trung bình trong khoảng từ 32-36oC, thuận lợi cho việc “vượt vũ môn” của các sỹ tử.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018:

Các tỉnh Bắc Bộ:

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 25/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ.

Đến ngày 27/6 mây thay đổi, ngày nắng, phần Đông Nam có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng; khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung nhiều hơn ngày 26 và có gió nhẹ.

Các tỉnh Trung Bộ:

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Tây Nguyên và Nam Bộ:

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3;

Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội từ ngày 25-27/6, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ khoảng 28oC.

Như vậy, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới, thời tiết các vùng trên cả nước sẽ dễ chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong những ngày thi, các thí sinh cần chủ động mang theo ô, dù, phòng những cơn mưa rào, dông rải rác bất chợt vào cuối giờ chiều.

Thúy Quỳnh