Bắc Bộ hôm nay (23/6) vẫn còn nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng gió Phơn mạnh, nên các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (23/6) đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Theo Tiền Phong đưa tin, do ảnh hưởng cua nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Dự báo trong 2 ngày tới chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội, Đà Nẵng giá trị từ 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc bộ ở cấp 1. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung bộ ở cấp 2.

Dự báo chi tiết khu vực trên cả nước ngày 22/6:

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 29-31 độ, nhiệt độ cao nhất 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt ban ngày ở mức 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Riêng vùng núi chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Quảng Ninh-Hải Phòng 34-36 độ.

Khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ lên tới 37-40 độ, có nơi trên 41 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, phía Bắc 36-39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều tại Tây Nguyên phổ biến 31-34 độ, Nam Bộ 30-33 độ.

Thanh Thanh (tổng hợp)