Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 22/3 các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa rào, mưa đá và dông lốc.

Dự báo trong ngày hôm nay, khu vực Hà Nội hay Bắc Bộ nói chung ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng tại khu vực TP.HCM, ban ngày sẽ xuất hiện nắng nóng, buổi trưa và chiều xuất hiện nắng gắt, chỉ số UV cao nhất ở mức 11-12. Đây cũng là hình thái thời tiết chung của khu vực Nam Bộ trong ngày hôm nay. Tây Nguyên cũng sẽ có một ngày trời nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 33 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Chiều tối mưa rào và giông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc chiều tối mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, phía nam có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ trưa chiều dao động từ 30-33, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên  Nam Bộ: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Hà Nội: Nền nhiệt về đêm và sáng sớm ở mức 21-23 độ, nhiệt độ ban ngày dao động từ 28-30 độ.