Hôm nay (2/6) các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đông Bắc Bộ: Nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng đến mức gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Ngày nắng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Tây Nguyên: Ngày nhiệt độ từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Trời nắng 33-36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 35 độ.

Hà Nội: Nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ban ngày dao động 36-38 độ. Chiều tối và tối có lúc có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.