Tối qua, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ được giải nhiệt bởi trận mưa trái mùa trên diện rộng; tuy lượng nước không lớn nhưng cũng đủ để người dân cảm nhận sự mát mẻ sau nhiều ngày oi bức.

Do ảnh hưởng của nhiễu động thời tiết tồn tại trên khu vực Nam Bộ, nên tại nhiều quận ở Sài Gòn và Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh có mưa vào chiều tối. Mưa tập trung vào các tỉnh miền Đông Nam Bộ; Khu vực miền Tây chỉ có hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang có mưa nhỏ. Điều đáng tiếc là khi thời tiết đang oi nóng, và những cánh rừng ở An Giang, Cà Mau rất cần nước để dập tắt nguy cơ cháy rừng đang đặt trong tình trạng báo động cao, thì những cơn mưa quý giá này lại không kéo dài. Theo đài khí tượng Nam Bộ, nhiễu động đã tan từ tối qua 17/2, mưa trái mùa cũng hết. Cuối tuần này, Nam Bộ lại đón một đợt nắng nóng mới, dự báo có nền nhiệt cao hơn thời gian vừa qua.

Trở lại với Bắc Bộ, hình thái thời tiết chung trong khu vực ngày 18/2 vẫn là rét và rét đậm. Từ 19/2, nền nhiệt bắt đầu tăng trở lại gây ra hiện tượng sương mù, trưa và chiều trời nắng.

Hà Nội hôm nay có nhiệt độ cao nhất là 21 độ, trời hanh khô, đêm giảm nhiệt xuống còn 13 độ. Để đối phó với thời tiết hanh khô thường ảnh hưởng tới làn da nói riêng và sức khỏe nói chung, chúng ta nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày; ăn nhiều trái cây; hạn chế rửa mặt bằng nước quá nóng…

Các tỉnh Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ cùng chung hình thái thời tiết trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nền nhiệt phổ biến từ 12 đến 21 độ, tại các vùng núi cao có thể có băng giá.

Chịu ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế trời vẫn rét, nền nhiệt từ 14 đến 21 độ; có thể có mưa vào buổi tối. Các tỉnh Nam Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có thể có mưa rào, nền nhiệt từ 21 tới trên 30 độ.

Trời Tây Nguyên hôm nay vẫn dịu mát, với nhiệt độ từ 17 đến 30 độ kèm gió đông bắc cấp 2 tới cấp 3.

Tại Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất tới trên 34 độ, thấp nhất 22 độ. Khả năng mưa ban ngày là rất thấp, chỉ có một số vùng có thể xuất hiện mưa rào nhẹ vào đêm.