Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 17/4, cả nước đều có nắng, riêng Tây Bắc Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng 35 độ. Chiều tối nhiều nơi có mưa.

Hôm nay, nhiễu động gió Đông đang hoạt động trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và tối). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có mưa rào rải rác và giông vài nơi; sau có mưa rào vài nơi, khu Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ; cao nhất từ 27-30 độ, ở Tây Bắc 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng 28-31 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, trời nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Về đêm nhiệt độ giảm thấp nhất còn 19-22 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.