Sáng sớm nay (14/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Thời tiết cho các cùng trên cả nước ngày 14/3/2020:

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi. Điện Biên và Lai Châu trưa chiều trời nắng. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, Điện Biên và Lai Châu 27-30 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét với nền nhiệt thấp nhất trong khoảng 18-21 độ, vùng núi 16-19 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ trưa chiều 31-34 độ; có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-22 độ.

Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội: Đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.