Do ảnh hưởng của không khí lạnh giảm khiến Bắc Bộ tăng mưa ít hơn, nhưng vẫn nhiều sương mù. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay (12/1), nhiều vùng trong cả nước có mưa vài nơi, độ ẩm cao, sáng và đêm trời trở rét.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 70 – 98%

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, có nơi dưới 14 độ. Cao nhất từ 21 – 24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 25 – 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 16 -19 độ, vùng núi 13 -16 độ, cao nhất từ 20 – 23 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trời tạnh ráo, nắng mạnh từ sớm, kéo theo nền nhiệt ban ngày đều giữ ở ngưỡng cao. Khu vực Tây Nguyên là 30-32 độ, còn ở các tỉnh Nam Bộ nắng nóng cục bộ với mức nhiệt 35 độ. 

Thanh Thanh (tổng hợp)