Sáng sớm nay (10/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ do đó ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông. Các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét, từ đêm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Đông Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi. Đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 24-27 độ, phía Nam 26-29 độ.

Đà Nẵng: Đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, từ chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 18-21 độ, cao nhất 22-25 độ.