Ngày 10/11, Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng trời lạnh, có mưa nhỏ. Trong khi đó, Nam Bộ trời mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. 

Hôm nay (10/11), thời tiết miền Bắc sẽ bớt lạnh hơn khi khối không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch về phía Đông. Nhiệt độ về đêm ở vùng núi phía Bắc từ 17-19 độ C, khu vực đồng bằng từ 19-21 độ C.

Bắc Bộ trưa chiều trời có thể hửng nắng nhẹ, nhiệt cao nhất trong ngày tăng lên 25-27 độ C. Trời chỉ còn rét nhẹ ở vùng núi và se lạnh ở khu vực đồng bằng. Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, nhiệt độ cao nhất vào trưa và chiều vẫn lên mức từ 28-30 độ C.

Hà Nội và các vùng lân cận, trời nhiều mây, đêm và sáng trời lạnh, có mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 20-22 độ C, cao nhất trong ngày từ 23-26 độ C.

Hai ngày tới, khi mưa giảm hẳn, chỉ còn diễn ra ở một vài nơi thuộc vùng núi, Bắc Bộ sẽ ấm dần lên, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng dần.

Trong khi đó, miền Trung do ảnh hưởng của không khí lạnh đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to và giông. Sang đến ngày hôm nay, diện mưa ở Trung Bộ thu hẹp lại, chỉ còn xảy ra ở các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo trên các sông Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ, đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ cao nhất trong khoảng 25-26 độ C, Trung Trung Bộ từ 27-29 độ C. Từ Bình Định – Bình Thuận nền nhiệt ở mức 29-31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có xu hướng giảm nhanh. Chiều và tối nay diện mưa thu hẹp lại, chỉ còn tập trung ở miền Tây Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên về đêm se lạnh, nhiệt độ từ 18-21 độ C, Đà Lạt đêm trời rét với nhiệt độ 16-17 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ trời mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C

Ngân Hà (Tổng hợp)