Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại đèo Prenn vào ngày 19/6 vừa qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Prenn (Quốc lộ 20) và đèo Mimosa.

Theo truyền thông trong nước đưa tin, thời gian phân luồng giao thông được thực hiện bắt đầu từ ngày 22/6 đến khi hoàn thành công trình cải tạo đoạn đèo Prenn.

Từ 05h00 đến 19h00, các phương tiện được lưu thông qua đèo Prenn bình thường.

Từ 19h00 đến 05h00 sáng hôm sau, các công nhân tiến hành cải tạo mặt đường đèo Prenn nên cấm tất cả các phương tiện qua đèo, phương án được chọn lựa thay thế là lưu thông theo hướng đèo Mimosa.

tai nan giao thong nghiem trong tai deo prenn 13
Các công nhân cải tạo đường giăng cọc, dây phân luồng đoạn đường xảy ra tai nạn. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào khoảng 11h15 ngày 19/6, khi đang đi từ trung tâm TP. Đà Lạt đổ đèo Prenn để đón du khách tham quan thác Prenn (cách trung tâm TP. Đà Lạt gần 10 km) về lại Đà Lạt, xe du lịch loại 52 chỗ mang BKS 60B-02968 của công ty Lê Mỹ tông vào một công nhân đang làm đường rồi tông tiếp vào phần hông của xe khách Thanh Lịch (32 chỗ) lưu thông theo hướng ngược lại.

hien truong vu tai nan giao thong nghiem trong tai deo prenn
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng. (Ảnh: Đình Thi/nld.com.vn)

Cú va chạm khiến xe khách Thanh Lịch bị tấp vào sát lan can đường, xe Lê Mỹ bị băng qua một mương thoát nước sâu 1,5 m, lao lên đồi thông sát đường và bị lật ngang.

Vụ tai nạn được đánh giá là rất nghiêm trọng khi có 7 hành khách tử vong, trong đó, có 3 cô giáo cùng giảng dạy tại trường THPT Phan Bội Châu (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang đi du lịch dịp nghỉ hè.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do xe Lê Mỹ trong lúc đổ đèo đã bị mất thắng, tài xế không làm chủ được tốc độ.

Theo kết quả kiểm tra, giám sát sau vụ tai nạn, cả 2 xe còn đang trong thời hạn lưu hành, tuy nhiên, xe khách Lê Mỹ không có tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình và không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bên thi công đoạn đường cũng không thực hiện đủ các giải pháp cảnh báo, đảm bảo an toàn như đặt các biển cảnh báo từ xa…

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: