Lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra lúc 20h ngày 14/6 (giờ Việt Nam), 2 tiếng trước khi trận mở màn giữa Nga và Saudi Arabia diễn ra. Robbie Williams, Ronaldo béo sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc World Cup 2018.

Địa điểm

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow (Nga). Sân Luzhniki cũng là nơi diễn ra trận chung kết sau đó 1 tháng.

Thời gian khai mạc

Lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra lúc 20h ngày 14/6. Tức là 2 giờ trước khi trận mở màn giữa Nga và Saudi Arabia diễn ra (22h).

Kịch bản khai mạc

Lễ khai mạc World cup 2018 có khoảng 500 vũ công, vận động viên thể hình, vận động viên nhào lộn tham gia biểu diễn một tiết mục hoành tráng và mô tả tất cả những gì thuộc về nước Nga. Buổi lễ sẽ khép lại với màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Ca sĩ opera Placido Domingo, một trong 3 giọng ca Three Tenors cùng với Luciano Pavarotti và Jose Carreras sẽ biểu diễn tại Luzhniki. Cùng tham gia với ông là Juan Diego Florez, giọng tenor người Peru.

Về phía nước chủ nhà, danh cầm Denis Matsuev, các ca sĩ opera nổi tiếng như Anna Netrebko, Yusif Eivazov, Ildar Abdrazakov, Aida Garifullina và Albina Shagimuratova sẽ tham gia biểu diễn cùng.

Bài hát chính thức của World Cup 2018 là Live It Up được thể hiện trong buổi khai mạc World Cup 2018 bởi Will Smith, Nicky Jam và ca sĩ người Albania Kosovo là Era Istrefi.

Robbie Williams, Ronaldo biểu diễn khai mạc World Cup

Theo VnExpress, thông tin Robbie Williams biểu diễn khai mạc World Cup khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Năm 2016, sau khi phát hành single Party Like A Russian, Robbie Williams vấp làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ Nga. MV bị nhận xét thể hiện sự phân biệt chủng tộc, đồng thời đả kích các lãnh đạo nước này. Một số báo Nga đưa tin danh ca người Anh bị cấm diễn tại Nga vĩnh viễn. Robbie Williams sau đó đăng đàn xin lỗi và giải thích anh không có ý xúc phạm người Nga.

Thời gian, địa điểm và kịch bản khai mạc World Cup 2018
Robbie Williams, Ronaldo sẽ biểu diễn ở lễ khai mạc.

Cựu cầu thủ Brazil – Ronaldo – cũng tham gia một tiết mục. Tuy nhiên, FIFA chưa chia sẻ chi tiết về màn biểu diễn của Ronaldo. “Tôi thấy như đang ở Brazil 4 năm trước. Tôi hân hạnh được chia sẻ niềm hứng khởi này với người hâm mộ Nga”, Ronaldo nói. Cầu thủ này từng cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994 và 2002.

Lễ khai mạc World Cup tại Nga năm nay sẽ hơi khác so với các kỳ World Cup trước đây, nội dung chính của buổi lễ gắn liền với các hoạt động âm nhạc và sẽ kết thúc nửa giờ trước khi trận đấu khai mạc của chủ nhà Nga diễn ra (18h địa phương ngày 14/6).

Bình An