Sau một thời gian giao lưu, 3 người phụ nữ cùng nhau rời Sài Gòn làm chuyến đi chơi xa. Nhưng mới đến Hà Tĩnh, cả ba người đã cạn sạch tiền…

Theo Người Lao Động, Hồ Xuân Hương (sinh năm 1990), Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1979), đều trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh quen biết với Vương Thị Yến (sinh năm 1957), trú tại xã Thới Tam Môn, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian giao lưu thấy “tâm đầu ý hợp”, cả ba lên đường làm chuyến đi chơi xa.

Đến ngày 24/1/2018, 3 người này đã rủ nhau đi ra TP Hà Tĩnh chơi. Nhưng đến đây thì hết tiền tiêu xài, vì vậy 3 người bàn nhau đi trộm cắp.

Ngày 25/1/2018, Hương, Hồng, Yến bắt taxi đến chùa Cẩm Sơn ở phường Đại Nài (Tp. Hà Tĩnh), lợi dụng thời điểm không có ai quản lý, Hồng và Yến đứng bên ngoài cảnh giới để Hương đi vào tiếp cận hòm công đức, dùng lưỡi cưa sắt hòm công đức để trộm tiền.

Một 1 giờ sau, cả 3 đối tượng quay về nhà nghỉ và kiểm đếm số tiền lấy được là 2.340.500 đồng.

Theo Hà Tĩnh, vụ việc được Công an Tp. Hà Tĩnh nhanh chóng điều tra làm rõ, nhưng sau lần triệu tập, 3 người này đã rời khỏi nơi cư trú, không thực hiện theo yêu cầu của công an.

Ngày 26/3/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định truy nã đối với Hồ Xuân Hương, Nguyễn Thị Hồng và Vương Thị Yến.

Đến ngày 26/4/2018, công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt được 3 nữ quái khi đang lẩn trốn tại các địa bàn khác nhau ở tỉnh Tây Ninh. Tại cơ quan công an, 3 người đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thế Tam