Vào khoảng 21g ngày 19/2, môt thiếu nữ tên Phan Thị Huyền (21 tuổi, Hà Tĩnh) đi xe khách ra Hà Nội để làm visa lao động tại Đài Loan bỗng nhiên mất liên lạc một cách bí ấn.

co-gai-mat-tich

Sau khi Huyền ra Hà Nội để làm thủ tục đi nước ngoài thì mất liên lạc đến nay. (Ảnh dẫn từ Vitalk)

Báo “Người Đưa Tin” cho hay, vào lúc 6g ngày 20/2, Huyền gọi điện về báo cho gia đình đã ra đến nơi và nói đang chờ xe ôm đến công ty xuất khẩu lao động (địa chỉ tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Gần 1 tiếng sau, chị Yến (chị gái của Huyền) nhận được tin nhắn từ số của Huyền với nội dung lạ, khác với cách nói chuyện thường ngày. Thấy lo lắng, chị Yến trực tiếp gọi cho Huyền nhiều lần nhưng không liên lạc được. Hiện tại gia đình chị Yến đã trình báo sự việc đến công an quận Hoàng Mai, Hà Nội.

co-gai-mat-tich2

Tin nhắn lạ không giống cách nói chuyện của Huyền thường ngày (Ảnh dẫn từ Vitalk)

Ông Phan Thành Liễu (sinh năm 1948, ông nội Huyền) cho hay, Huyền là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em, chị gái và anh trai của Huyền từng lao động tại Đài Loan nên gia đình muốn Huyền đi xuất khẩu lao động cùng với anh chị.

co-gai-mat-tich1

ông Liễu cho biết Huyền đã từng ra Hà Nội học tiếng được 4 tháng (Vietnamnet)

Chiều ngày 21/2, ông Nguyễn Thái Tứ, chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho hay đã trình báo sự việc lên công an huyện Nghi Xuân. Ông Tứ dự đoán, trước kia Huyền có yêu một thanh niên trú ở huyện Can Lộc nhưng không được gia đình đồng ý, nếu không phải bị bắt cóc thì khả năng Huyền bỏ trốn, cắt liên lạc với gia đình để đi theo người yêu.

Hiện nay tình trạng bắt cóc, buôn bán phụ nữ và trẻ em sang biên giới nước ngoài đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Các nạn nhân thường bị bán cho người Trung Quốc, thậm chí là để lấy nội tạng.

Vì vậy, ai có thông tin về Huyền nhờ báo giúp cho chị Phan Thị Yến (chị gái Huyền) ở thôn 11 (xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) theo số điện thoại: 01667.025.326.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm