Thiếu nữ Hà Tĩnh sau gần 1 tháng mất tích bí ẩn khi ra Hà Nội làm hộ chiếu xuất khẩu lao động đã trở về nhà.

Theo nguồn tin từ VTC, vào ngày 15/3, ông Phan Thành Liệu (ông nội Huyền) cho hay, Huyền đã trở về nhà và vào Bình Dương thăm mẹ.

Chân dung em Huyền (Trí thức trẻ).

Liên quan đến vụ việc em Phan Thị Huyền (Sinh năm 1997, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mất liên lạc với gia đình sau khi ra Hà Nội làm hộ chiếu xuất khẩu lao động, được sự động viên của gia đình, cháu Huyền đã trở về nhà.

Trao đổi với báo chí, ông Liệu nói, cách đây 3 ngày, Huyền trở về từ Hà Nội thăm ông bà, sau đó cháu quyết định vào Bình Dương xin việc làm rồi ở với mẹ chứ không về quê nữa.

Được biết, sức khỏe và tâm lý của Huyền khi về nhà vẫn rất bình thường. Huyền kể lại, lúc đầu em định ra Hà Nội làm thủ tục để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nhưng sau đó gặp chủ quán ăn thuê làm với mức lương cao nên Huyền quyết định ở lại làm việc.

Nhưng vì sợ gia đình ngăn cản bắt về quê, Huyền đành tắt điện thoại, một thời gian sau mới dám gọi về quê nhưng cũng không dám nói rõ nơi ở. Gần đây, Huyền được tin mẹ bệnh nặng nên đã về nhà để vào Bình Dương thăm mẹ.

Qua sự việc, ông Liệu thay mặt gia đình cảm ơn các cơ quan báo chí cũng như cộng đồng đã quan tâm, giúp đỡ trong việc tìm kiếm cháu Huyền, nay cháu đã trở về bình an nên cũng mong báo chí ngừng thông tin về cháu.

Phía đại điện cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng cho biết, sau khi nhận được tin báo từ gia đình, phía công an đã ngừng tìm kiếm em Huyền.

Như đã đưa tin, trước đó chị Phan Thị Yến (chị gái của Huyền) cho biết, vào tối 19/2, Huyền có đi xe khách từ nhà ra Hà Nội để làm hộ chiếu sang Đài Loan xuất khẩu lao động, nhưng đến sáng hôm sau (20/2) thì nhận được 1 tin nhắn lạ và mất liên lạc với em. Sau đó, chị Yến đã báo cho cơ quan công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để vào cuộc tìm kiếm.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: