Thiếu nữ đánh và chích thuốc lá vào tay nữ sinh lớp 8 – Lan, vừa trình diện cảnh sát sau nhiều ngày tránh né.

Theo Vnexpress đưa tin, ngày 31/10, Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) cho biết, nữ sinh Lan, người được cho là cầm đầu nhóm người đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 tên Quyên (15 tuổi) trong vụ đánh nữ sinh, bắt liếm chân và dí thuốc lá vào tay.

Hai nữ sinh được cho là cầm đầu.
Hai nữ sinh được cho là cầm đầu.

Cơ quan điều tra cho biết, sau khi được mẹ đưa đến, nữ sinh này bật khóc, nói rằng khi biết Quyên lên Facebook khen người yêu đồng giới của bạn Dung (15 tuổi ở Nhà Bè), nên đã tức dùm bạn.

Lan cho biết: “Vì bênh bạn nên con mới hành động như vậy. Những ngày qua bị cộng đồng mạng lên án, lùng sục con rất khổ sở. Con đã coi lại clip và thấy mình thật quá đáng”

Theo nguồn tin từ Công an huyện Nhà Bè, nạn nhân là Quyên đã ổn định về sức khỏe và tâm lý. Lan và Dung đã gửi lời xin lỗi và thú nhận lỗi sai sau khi được gia đình đưa đến trình diện.

“Các cháu đang ở tuổi mới lớn, sẽ được xem xét xử lý theo đúng quy định. Riêng về những mối quan hệ đồng tính, chưa rõ tâm sinh lý các cháu đúng như vậy hay chỉ là sự đua đòi, a dua. Gia đình các cháu phải hết sức quan tâm trong cách giáo dục, định hướng con em mình”, ông này cho hay.

Nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân rồi quay clip.
Nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân rồi quay clip.

Theo điều tra trước đó, Dung thấy Quyên khen người yêu đồng giới của mình nên đã hẹn nữ sinh trưa 28/8 ra quán trà sữa nói chuyện. Sau đó, Lan cùng 13 người (15 – 16 tuổi) kéo Quyên ra khu dân cư Phú Xuân (xã Phú Xuân, Nhà Bè) và bắt đầu tra tấn Quyên.

Hai thiếu nữ liên tiếp thúc gối, đánh Quyên mặc cho nạn nhân khóc lóc van xin. Sau đó Lan bắt nạn nhân bò dưới đường liếm chân  mình rồi dí điếu thuốc đang cháy vào bàn tay Quyên.

Nạn nhân còn bị hăm dọa không được nói cho gia đình nếu không sẽ tiếp tục bị ăn đòn. Chỉ đến cuối tháng 10, vào khoảng ngày 28 – 29/10, khi clip cô bé bị đánh phát tán trên mạng, gia đình mới hay biết sự việc và trình báo công an. Ngày 29/10, Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) triệu tập Dung và 12 thiếu niên trong nhóm đến làm việc, riêng Lan bỏ trốn và bị cư dân mạng chửi mắng, tìm kiếm.

Mai Nhi 

Xem thêm: