Chứng kiến người mẹ bị bốc cháy khi đang ngăn cản bố say xỉn phóng hỏa đốt nhà, thiếu niên 15 tuổi lao vào cứu mẹ rồi cũng bị bỏng nặng.

Vào ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi (Bình Thuận) cho biết đã tiếp nhận hai trường hợp là mẹ con ruột bị bỏng nặng và đang được điều trị tích cực.

Em N. bị bỏng nặng (Ảnh: Trần Huỳnh – báo Bình Thuận).

Danh tính hai nạn nhân được đăng trên báo Bình Thuận là bà N.T.B (39 tuổi) và con trai N.T.N (15 tuổi), cùng ngụ khu phố 3, phường Bình Tân, TX La Gi (Bình Thuận).

Theo lời kể của bà B., vào tối 28/3, chồng bà chửi rủa vợ con rồi đó dùng can xăng tuyên bố sẽ phóng hỏa đốt nhà khi vừa mới đi nhậu về.

Thấy vậy, bà B. liền xông vào ngăn cản nhưng không kịp, người chồng đã bật lửa khiến người bà B, bị bốc cháy. Em N. lúc đó cũng đang ở nhà, thấy mẹ gặp nạn, em vội lao vào cứu mẹ và cũng bị bỏng nặng.

Hàng xóm sau khi phát hiện sự việc đã nhanh chóng dập lửa và đưa cả hai mẹ con bà B. đi cấp cứu.

Tại bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi xác định, bà B. bị bỏng xăng độ 1, độ 2 chiếm hết 35% cơ thể. Em N. cũng bỏng độ 1, độ 2 chiếm 10% chiếm hết vùng ngực và cánh tay trái, thông tin dẫn từ báo Pháp luật TP HCM.

Hai mẹ con bà B. đang điều trị bỏng (Ảnh: Phương Nam – Pháp luật TP HCM).

Đến sáng 30/3, theo phản ảnh từ những bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng bà B., người chồng gây ra sự việc vẫn đến bệnh viện thăm vợ con và chưa bị cơ quan công an triệu tập.

Thanh Thanh (BT)

Xem thêm: