Sau tiếng nổ lớn, người dân bàng hoàng phát hiện nam sinh bất tỉnh trong tình trạng đa chấn thương nặng. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân cũng không qua khỏi.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 7/2, ông Nguyễn Thế Cường – Chủ tịch xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ pháo tự chế làm một thiếu niên 14 tuổi tử vong trong đêm.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 tối 6/2, hàng xóm nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ một gia đình ở xóm Mỹ Tiến xã Thanh Mỹ liền chạy sang thì thấy em P.N.K. (14 tuổi) bị thương nặng ở vùng ngực và tay.

Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng K. không qua khỏi. Thời điểm xảy ra sự việc, K. đang tự chế pháo nổ.

Kiểm tra hiện trường, nhà chức trách ban đầu ghi nhận K. tự chế thuốc pháo nhồi vào ống tuýp sắt, thuốc phát nổ làm ống tuýp đâm vào ngực em K.

Được biết, em P.N.K, đã bỏ học, do hoàn cảnh gia đình nên đến sống với ông bà ngoại ở thôn Mỹ Tiến, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.

Theo báo Nghệ An, đây là trường hợp thứ hai tử vong do pháo trong thời gian gần đây. Trước đó, ngày 29/1, một học sinh lớp 10, trường THPT Tân Kỳ 3, huyện Tân Kỳ( Nghệ An) đã tử vong do quá trình tự đốt pháo tại nhà riêng.

Sự việc này một lần nữa đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc tự ý chế pháo nổ. Việc chế pháo nổ của các em là để thoả sự tò mò, nhưng mất mát có thể là vĩnh viễn.