Một thiếu niên 13 tuổi ở Nghệ An bị mất bàn tay trái do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin gây nổ.

Ngày 27/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị này đang chữa trị cho một nam bệnh nhân 13 tuổi trong tình trạng chấn thương nặng do dùng Iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ, theo báo CAND.

Theo đó, ngày 22/2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn phải mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt T.Ư khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Do sử dụng điện thoại khi đang sạc làm pin phát nổ, bàn tay của bệnh nhân bị chấn thương nặng. (Ảnh: KTĐT)

Hiện tại, sau nhiều ngày điều trị vết mổ ở tay bệnh nhân có tiến triển tốt, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt T.Ư để tiếp tục theo dõi và điều trị, theo báo KTĐT.

Qua trường hợp của nam bệnh nhân với chấn thương nặng ở vùng tay, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo, khi người dân mắc những chấn thương dập nát do nổ, sẽ rất khó có thể bảo tồn được chi thể. Hầu hết các ca bệnh bác sĩ sẽ chỉ định cắt cụt chi. Để tránh tai nạn thương tâm, người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại.

Bên cạnh đó, nếu có bộ phận pin, sạc bị hỏng cần phải thay thế, người dân nên sử dụng sạc, pin điện thoại chính hãng để tránh cháy, nổ, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc pin nguy cơ phát nổ cao, trước đó đã có nhiều trường hợp xảy ra và đã được cảnh báo.

Thanh Thanh (Tổng hợp)