Khi tất cả thí sinh làm xong bài môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT và ra về, chị Lê Thị Cảnh – chị họ của thí sinh Lê Thị Phương chờ mãi tại cổng trường nhưng không thấy em Phương xuất hiện.

Theo báo chí trong nước đưa tin, vào sáng ngày 5/7, người nhà của thí sinh Lê Thị Phương (SN 1996, trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã đến công an phường Hưng Bình (TP Vinh) trình báo việc em Phương bị mất tích bí ẩn sau khi thi THPT tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn phường (địa chỉ 36 Nguyễn Đức Cảnh, P Hưng Bình, TP Vinh).

Chiều ngày 4/7, Phương được chị họ là Lê Thị Cảnh học tại trường Đại học Vinh đưa từ phòng trọ tới gần điểm thi trên để dự thi môn cuối. Em Phương có nói với chị là thi xong sẽ về quê trong ngày.

Tuy nhiên, khi chị Cảnh tới cổng trường đứng đợi Phương thi xong để chở em ra bến đón xe về quê, nhưng chờ mãi vẫn không thấy Phương xuất hiện; điện thoại không liên lạc được. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra, chị Cảnh liền vào hỏi Hội đồng thi thì được trả lời là em Phương có đi thi và đã nộp bài.

Từ chiều tối khi Phương mất tích, gia đình và bạn bè đã nỗ lực tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Chú em Phương cho biết, gia đình đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của Phương nhưng không liên lạc được. Đến đêm 4/7, chú có nhận được 1 tin nhắn của số điện thoại lạ với nội dung “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”, người nhà và công an đã gọi lại số điện thoại trên thì không ai nhấc máy và không liên lạc được.

Được biết, đây là lần đầu tiên Phương xuống TP Vinh để đi thi. Lúc thi môn cuối Phương mặc quần bò sẫm, áo sơ mi trắng, cao khoảng 1,6m.

Bố em Phương (ông Lê Đăng Trường, SN 1973) cho biết thêm rằng, con mình rất ngoan, chăm học, tính cách nhút nhát, ít giao thiệp với mọi người. Ông rất mong các cấp chính quyền, mọi người cùng gia đình tìm giúp cháu, mẹ Phương đang suy sụp và nhớ con.

Hiện người nhà và cơ quan chức năng đang nỗ lực tiếp tục tìm kiếm.

Nếu ai biết thông tin về em Lê Thị Phương, xin báo cho gia đình em theo số điện thoại : 0963. 036. 753 hoặc thông báo cho cơ quan công an gần nhất.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: