Ngoài vụ sạt lở núi ở Nam Trà My khiến hơn 40 người bị vùi lấp, tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng khiến 11 người bị vùi lấp, theo Người Lao Động.

Trưa 29/10, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận khoảng 14h hôm qua xảy ra vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp. Hiện danh tính 11 nạn nhân chưa được xác minh.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/10, một quả đồi đã bị sạt lở, đổ xuống trùm lên ngôi làng tại thôn 3, xã Phước Lộc, vùi lấp nhiều nhà dân. Ngôi làng này có 32 hộ, 215 nhân khẩu. Nhiều người đã may mắn chạy thoát nên giữ được tính mạng. 11 người không may bị vùi lấp.

Dù sạt lở xảy ra chiều qua nhưng tới 9 giờ sáng 29/10, người dân trong thôn mới có thể cắt rừng ra trụ sở UBND xã Phước Lộc trình báo sự việc.

Tới 12 giờ trưa 29/10, đã có 3 thi thể được tìm thấy.

(Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động)

Vào chiều 28/10, 2 cán bộ xã Phước Lộc trong quá trình giúp dân sơ tán cũng bị sạt lở đất, rơi xuống suối mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, ông Quảng dẫn đầu đoàn công tác của huyện Phước Sơn đang vào hiện trường. Tuy nhiên, do vị trí xảy ra sạt lở nằm ở xa, đường khó đi nên theo nhận định phải nhiều giờ nữa đoàn cứu nạn, cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường.

Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), cũng xác nhận thông tin trên và cho biết do ảnh hưởng bão số 9 nên nhiều ngày qua, địa bàn xã có nhiều điểm bị sạt lở.

Địa phương có ra thông báo vụ 11 người bị vùi lấp, 3 nạn nhân đã tử vong được người dân tìm thấy thi thể“, ông Thoại thông tin.

Được biết, xã Phước Lộc cách trung tâm H.Phước Sơn khoảng 50 km. Thôn 3 cách trung tâm xã khoảng 15 km. Tuy nhiên, do sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận cực kỳ khó khăn.

(Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động)

Hiện lực lượng cứu nạn của huyện đang cơ động vào hiện trường. Tuy nhiên, sớm nhất đến 17 giờ chiều 29/10, mới có thể vào đến hiện trường do đường sá sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, như đã đưa tin, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trong vụ sạt lở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My và xã Trà Leng, đều thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Xem thêm video: Triển lãm cơ thể người tại TP. HCM: Bí mật về tội ác đằng sau ngành công nghiệp triệu đô

videoinfo__video3.dkn.tv||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds