Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có thêm các tuyến đường cả dưới đất lẫn trên cao như đường kết nối với đường Trường Sơn, trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa quy mô 4-6 làn xe…

Theo điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất vừa được Bộ GTVT phê duyệt, ngoài các hạng mục như khu bay, đường lăn, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa… thì sẽ có nhiều tuyến đường giao thông nội bộ và các trục kết nối với Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo VnExpress, với hệ thống đường ra vào sân bay, sử dụng đường Trường Sơn và quy hoạch tuyến đường trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa (qua các đường Phan Thúc Duyện, 18E, C2 và C12) với 4-6 làn xe; mở rộng đường Hoàng Hoa Thám và đường Thân Nhân Trung với 4 làn xe; mở rộng đường 18E với 4-6 làn xe.

Để kết nối giao thông từ trung tâm thành phố đến nhà ga hành khách T3 sẽ bổ sung cầu vượt đoạn từ đường Phan Thúc Duyện (gần Công viên Hoàng Văn Thụ) qua đường Trần Quốc Hoàn, Thăng Long đến khu vực sân bóng đá Chảo Lửa.

Về đường nội bộ, ở phía Nam quy hoạch xây dựng các tuyến đường nội bộ kết nối với trục giao thông bên ngoài và khu nhà ga hành khách T3 với 2-6 làn xe. Phía Bắc sử dụng 3 đường để kết nối khu dịch vụ hàng không với đường Tân Sơn và đường Quang Trung được nâng cấp, mở rộng.

Hệ thống sân đỗ ô tô sẽ bổ sung sân đỗ ô tô phục vụ nhà ga hành khách T3 (sân đỗ ô tô thông thường và nhà xe nhiều tầng).

them nhieu tuyen duong dan vao san bay tan son nhat
Sân bay Tân Sơn Nhất đang bị ùn tắc cả trên trời, nhà ga và các tuyến đường xung quanh vì lượng khách đã vượt quá công suất thiết kế. (Ảnh: Thanh Niên)

Có lợi thì cũng nảy sinh những bất cập. Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời Kỹ sư Hà Ngọc Trường (Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM), việc tổ chức giao thông kết nối với CHK Tân Sơn Nhất trên sẽ gây áp lực lên các tuyến đường phía Nam sân bay, đặc biệt tại Công viên Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh đó, mở rộng các làn đường mới về phía Nam cũng gây tốn kém vì phải giải phóng mặt bằng.

Cùng quan điểm trên, TS. Nguyễn Thiện Tống – chuyên gia hàng không cho rằng, khi toàn bộ khách qua các nhà ga hành khách ở phía Nam sân bay để thoát ra cung đường Trường Chinh – Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ sẽ tiếp tục gây tắc nghẽn giao thông.

Ngoài ra, theo chuyên gia này, nếu chỉ kết nối giao thông khu vực phía Nam thì hành khách vào sân bay sẽ tốn thời gian đi qua khu vực trung tâm và làm tăng thêm nguy cơ ách tắc giao thông bởi khách đến sân bay không chỉ từ TP. HCM mà còn từ tỉnh, thành Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch CHK quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020, định hướng 2030. Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch điều chỉnh là 791 ha; ga hành khách T3 được quy hoạch ở phía Nam, đưa công suất Tân Sơn Nhất đạt 50 triệu khách mỗi năm. Bổ sung 3 đường lăn song song và bổ sung 5 đường lăn thoát nhanh, các đường lăn nối.

CHK quốc tế Tân Sơn Nhất xây dựng theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4E (tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp I với 160 vị trí đỗ.

Ngân Hà (Tổng hợp)