Người con gái thứ 2 trong vụ việc 3 con mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã tử vong.

Sáng 27/11, trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Đỗ Văn Điển (con trai thứ hai của bà Vũ Thị Đều, người bị ba cô con gái đổ xăng đốt nhà) cho biết em gái anh là Đỗ Thị Điểm (34 tuổi), người con thứ hai trong vụ ba con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ khiến cả 4 người bị bỏng nặng, đã tử vong.

“Em gái tôi tử vong vào chiều qua, sau gần một tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Do tôi phải ở viện chăm sóc mẹ, nên người thân ở nhà đã lo hậu sự cho em”, anh Điển cho hay.

Chị Điểm là người con gái thứ hai tử vong trong vụ án ba con gái đốt nhà mẹ đẻ. Trước đó, người con gái cả là Đỗ Thị Định đã qua đời ngày 18-11.

Cũng theo anh Điển, hiện sức khỏe bà Đều vẫn rất yếu. “Mẹ tôi đã nhận thức được nhưng vẫn phải điều trị lọc máu, chưa thể thực hiện phẫu thuật”, anh Điển nói.

Trong khi đó, người con gái út bị bỏng nhẹ nhất, vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố vụ án để điều tra tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự. Hiện, chưa ai bị khởi tố bị can.

Thông tin vụ án thể hiện, ba con gái của bà Đều là chị Đỗ Thị Định, 40 tuổi (đã tử vong hôm 18/11) và chị Điểm, chị Đỗ Thị Đưa, 32 tuổi, mâu thuẫn với mẹ trong việc chia quyền thừa kế đất.

Khoảng 9h30 ngày 30/10, ba chị mang can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ ở xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ. Chị Điểm đổ xăng xuống nền nhà gian phòng khách. Lửa bùng lên mạnh khiến bà Đều và ba con gái bị thương nặng. Tài sản thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Mâu thuẫn gia đình được xác định từ khi xây nhà mới. Cuối năm 2020, người con gái út đã gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của cả ba chị em nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng.

Có thể bạn quan tâm: