Ông Gia và người nhà đã lập bàn thờ cho anh Nguyễn Đình Lượng (sinh năm 1999) vì đinh ninh con trai nằm trong số 39 người chết trong chiếc container ở Anh.

Báo Zing đưa tin, sáng ngày 26/10, nhiều người dân thôn Thanh Mỹ, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tập trung tại nhà ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi) trước thông tin anh Nguyễn Đình Lượng (con ông Gia) – nghi là một trong 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong thùng container tại hạt Essex, Anh.

Ông Gia nghi có con mình có mặt trên chuyến xe được phát hiện có 39 thi thể ở Anh (ảnh: P.T/Zing)

Ông Gia kể, Lượng là con thứ 6 trong gia đình, sau khi học hết cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đành nghỉ học để đi làm. Năm 2018, Lượng sang Pháp làm việc trong một nhà hàng. Cách đây khoảng gần 1 tháng, Lượng nói muốn đi sang Anh làm việc, hi vọng thu nhập sẽ cao hơn. Trước khi quyết định sang Anh làm việc, Lượng có gọi về nhà nói nhờ ba mẹ vay mượn cho ít tiền làm lệ phí đi. Sau khi sang được Anh làm việc sẽ gửi tiền về để cha mẹ trả nợ.

Ngày 19/10, có một người gọi điện về cho gia đình nói chuẩn bị tiền, sau khi Lượng đến Anh thì gửi tiền sang cho họ. Nhưng đến tối 24/10, gia đình lại nhận được điện thoại nói: “Lượng đã gặp nạn”.

Them nan nhan 20 tuoi nguoi Viet nghi tu vong tai Anh hinh anh 2
Người thân Nguyễn Đình Lượng đã lập bàn thờ vọng cho anh và chờ thông tin nhận dạng (ảnh: P.T./Zing)

“Gia đình đã lập bàn thờ. Mong các cấp chính quyền sẽ sớm có được thông tin chính thức cho gia đình”, ông Gia nói trên Dân Việt.

Cùng hoàn cảnh với ông Gia, ngày 25/10, ông Phạm Văn Thìn trình báo chính quyền Hà Tĩnh về việc con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) có thể là nạn nhân chết trong container ở Anh.

My là con thứ 3 trong gia đình, vừa đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản về được 3 tháng. Thời gian gần đây, vì thấy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên cháu My nói với gia đình sẽ đi sang Anh để làm việc. Ngày 3/10, My từ nhà ra Hà Nội, đến ngày 4/10 thì bắt xe ô tô sang Trung Quốc.

“My ở lại Trung Quốc 10 ngày. Trước khi lên đường sang Anh, My vẫn gọi về gia đình, báo rằng vẫn đang bình an. Đến khoảng 4h30 rạng sáng 23/10, gia đình nhận được tin nhắn của cháu với nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”. Đọc xong tin nhắn, chúng tôi rụng rời chân tay. Cả nhà gọi lại cho My thì con không còn bốc máy nữa”, ông Thìn khóc, kể.

Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh cho hay, trường hợp có nạn nhân người Hà Tĩnh trong số 39 người chết ở Anh, sẽ xuống hướng dẫn người thân làm thủ tục để xác nhận thi thể, đưa về Hà Tĩnh.