Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Kiên Giang khẳng định việc anh S. mắc COVID-19 nhưng bị ghi nhầm con con so là do nằm cùng phòng với vợ đang mang thai.

Báo Người lao Động đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc anh V.T.S. (29 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho xuất viện về địa phương để tiếp tục theo dõi cách ly đúng quy định do vừa khỏi bệnh COVID-19. Tuy nhiên, trong phần chẩn đoán lại ghi nhầm anh S. đang mang con so, thai 28 tuần và chưa chuyển dạ.

Về vấn đề này, bác sĩ Trương Công Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết anh S. cùng vợ là chị N.T.H.N. nhập viện tại bệnh viện này vào ngày 1/9 do mắc COVID-19. Trong đó, chị N. đang mang thai được hơn 26 tuần. Đến ngày 18/9, vợ chồng anh S. được cho xuất viện về địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định. Tuy nhiên, nhân viên của bệnh viện đã lấy giấy ra viện của anh S. để “copy” làm nhanh cho chị N. mà quên xóa phần giới tính.

“Tôi đã chỉ đạo nhân viên làm lại giấy ra viện hoàn chỉnh rồi, rất mong gia đình thai phụ thông cảm về sự cố không đáng có này. Khu vực mà vợ chồng anh S. nằm điều trị hiện có khoảng 1.200 bệnh nhân mắc COVID-19 nên các bác sĩ phải căng mình phục vụ vì thiếu nhân lực. Ngoài ra, chúng tôi còn phải chia đôi để điều trị cho khu vực 1.000 giường bệnh không phải F0. Anh em cực khổ lắm nên không tránh khỏi sơ suất. Tôi sẽ nhắc nhở để không lặp lại trường hợp tương tự trong thời gian tới”- bác sĩ Thành giải thích.

Tương tự, từ chiều 18/9, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi từ xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đến TP. Mỹ Tho để khám thai khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trang 24h đưa tin, theo giấy đi đường này, Phó chủ tịch UBND xã Long Định là ông Đặng Tiến Duẩn ký cấp cho ông Nguyễn Văn Lưu (SN 1936) và ông Trần Thanh Trà được phép tham gia giao thông từ xã Long Định đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang để… khám thai.

Nguồn tin trên cũng cho hay, một lãnh đạo xã Long Định đã xác nhận “Giấy đi đường này là có thật. Giấy do ông H. là cán bộ của xã soạn và đánh máy, trình cho Phó chủ tịch xã ký. Nguyên nhân cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông là do giấy này được sửa từ nội dung đã cấp cho một thai phụ trước đó nên đánh máy nhầm”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch UBND xã Long Định (huyện Châu Thành) cho biết, cán bộ đã làm sai, địa phương đã tìm chủ facebook đã đăng giấy đi đường nhờ gỡ bỏ hình ảnh xuống. Xã Long Định đã đồng thời yêu cầu cán bộ đã cấp giấy đi đường sai cho dân phải làm giải trình để kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: