Cánh cửa cổng của một trường tiểu học tại Nghệ An đã bất ngờ đổ sập, đè trúng một học sinh lớp 3 trong giờ ra chơi, khiến em này bị thương.

Xác nhận với báo Thanh Niên sáng 4/10, ông Hoàng Văn Thụ – Trưởng phòng Giáo dục H.Hưng Nguyên (Nghệ An), một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ (cơ sở 2, xã Hưng Trung, H.Hưng Nguyên) bị chấn thương ở chân do cánh cửa cổng trường bị sập.

Cụ thể, vào giờ ra chơi trong buổi học chiều 2/10, em Đinh Đan Lê (học sinh lớp 3C) và một số học sinh khác đến khu vực cổng trường chơi. Tại đây, một số em đã đu bám khiến cánh cổng bị đổ xuống và đè lên chân em Lê.

Thầy cô nhanh chóng đưa Lê đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết em bị rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương bên trong, phải khâu nhiều mũi. 

Theo VTC News, cánh cổng sắt tại trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ cơ sở 2 là loại cửa được đẩy, kéo ngang bằng 2 bánh xe phía dưới và 1 con lăn phía trên. Sau khi xảy ra sự cố, nhà trường nhanh chóng cho sửa lại.

Ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên cho biết, cổng trường của trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ được làm từ lâu nên xuống cấp. Do kinh phí khó khăn nên xã và trường chưa có tiền để sửa.

Hiện nhà trường cùng chính quyền địa phương rà soát, tìm nguồn kinh phí để sớm khắc phục những cơ sở vật chất không còn đảm bảo an toàn.