Trong lúc đi tìm nhóm người dân mất tích, đội cứu hộ 7 người ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) không may gặp nạn, trong đó một người đã tử vong. 

Xác nhận với báo Đầu tư, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá – ông Đặng Trọng Vân cho biết, trong sáng 18/10, tại xã Hướng Việt (sát xã Hướng Phùng, nơi xảy ra vụ sạt núi làm 22 chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thiệt mạng), có bảy người dân của xã trong lúc đi làm rừng bị mất tích do mưa, lũ ống quá lớn.

Nhận được tin, xã Hướng Việt thành lập đoàn đi cứu nạn tìm kiếm những người mất tích; nhưng không may, trong lúc băng rừng đi cứu nạn thì tai nạn xảy ra.

Hiện trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Quảng Trị hầu như các tuyến đường bị sạt lở nặng, lũ quét, lũ ống rất nguy hiểm
Ảnh chụp màn hình báo Đầu tư.

Hiện cơ quan chức năng đã tìm thấy 3 người trong đoàn cứu hộ, trong đó 1 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương nặng, gồm: Thượng úy Trương Văn Thắng – công an viên xã Hướng Việt đã hy sinh; 

Đại úy Lê Văn Dùy – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt (là bộ đội Biên phòng về tăng cường cơ sở) gãy ống chân đùi trái và Chủ tịch UBND xã Hướng Việt – ông Hồ Văn Sinh bị thương nặng.

Hiện 7 người xã Hướng Việt mất tích do mưa lũ vẫn chưa được tìm thấy. Mọi thông tin liên lạc bị cắt đứt hoàn toàn nên việc tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Theo báo VnExpress, tại xã Hướng Phùng, người 11 người dân mất tích, nhà chức trách huyện Hướng Hoá cũng đang nỗ lực tìm kiếm các quân nhân của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 bị núi sạt lở vùi lấp.

Hướng Việt và Hướng Phùng là hai xã giáp nhau, nằm trên cùng tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, trung tâm xã cách nhau khoảng 20 km.

Hiện trường ngôi nhà 6 người bị đồi sạt lở vùi lấp ở xã Húc
Hiện trường ngôi nhà 6 người bị đồi sạt lở vùi lấp ở xã Húc – ảnh: FB.

Ngoài ra, trưa 18/10, nhà chức trách huyện Hướng Hoá tiếp cận được ngôi nhà bị đồi sạt lở vùi lấp ở xã Húc, tìm thấy tất cả 6 người trong gia đình này thiệt mạng, trong đó một phụ nữ mang bầu. Lúc 17h chiều 17/10, ngôi nhà này bị ngọn đồi sạt xuống, vùi lấp. Xã Húc bị mưa lũ cô lập nhiều ngày qua.

Đến trưa 18/10, các vụ sạt lở đồi núi ở Quảng Trị khiến 29 người mất tích, 10 thi thể được tìm thấy, đang tìm kiếm 19 người khác.