22 học sinh Trường THPT Hà Trung (Thanh Hoá) nhập viện sau tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Nhà chức trách cho hay lô vắc-xin này được gia hạn sử dụng.

Sáng 2/12, ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cho biết trên báo PLO, ngày 1/12 huyện đã tổ chức tiêm mũi 1 vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho khoảng 1.500 học sinh Trường THPT Hà Trung.

Sau tiêm, có 22 học sinh (đa số là nữ) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt nên đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để theo dõi, điều trị.

Đến sáng nay, đa số học sinh đã ổn định về sức khỏe, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi thêm. 

Theo tin trên báo VnExpress, ông Phạm Công Hoa (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa) cho biết lô vắc-xin Pfizer tiêm cho các học sinh này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) phân bổ, được gia hạn sử dụng đến ngày 28/2/2022. Hiện lô vaccine này đã được ngừng tiêm, thay bằng lô vaccine khác, theo ông Hoa.

Như đã đưa tin trước đó một ngày (1/12) 86 học sinh ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cũng phải nhập viện sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Theo cập nhật mới nhất, đến 9h hôm nay (2/11) sức khỏe các em đã ổn định. Những trẻ này chủ yếu là học sinh trường THPT Hoằng Hóa 3 và THPT Hoằng Hóa, sau tiêm có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, khó thở.

Nguồn tin trên cho hay, tuần trước, Thanh Hóa đã xảy ra sự cố tai biến sau tiêm vắc-xin Vero Cell cho người lớn. Hơn 70 công nhân nữ Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống bị “phản ứng quá mức” sau tiêm phải nhập viện cấp cứu, 4 người sau đó tử vong. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Trong một tuần qua, 4 học sinh ở Bắc Giang phản vệ sau tiêm vắc-xin Pfizer, trong đó 2 trường hợp nặng (một em tử vong); một học sinh ở Hà Nội và một bé trai 12 tuổi ở Bình Phước mất sau một ngày tiêm vắc-xin.

Có thể bạn quan tâm: