Thêm 2 vụ ăn cắp và chiếm đoạt tài sản tại sân bay quốc tế Nội Bài bị phát hiện

Chiều 27/7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, 2 vụ ăn cắp và chiếm đoạt tài sản cách đây 2 ngày tại sân bay quốc tế Nội Bài đã được phát hiện, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Hai đối tượng thực hiện 2 vụ ăn cắp và chiếm đoạt tài sản trên được xác định là L.T.H (SN 1984, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và N.T.T – Nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ – làm việc tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Được biết, vào lúc 18h ngày 25/7, hành khách Phạm Văn Hiệp (28 tuổi, trú tại Vụ Bản, Nam Định) đi chuyến BL807 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ sân bay Nội Bài vào Sài Gòn đã trình báo bị mất một điện thoại Iphone 5S màu vàng khi đang sạc tại một nhà hàng ở tầng 2, sảnh E, sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau khi rà soát hình ảnh qua camera tại sân bay, đội An ninh cơ động phát hiện một người phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E. Nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu người này tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 5S ở bên trong.

Theo điều tra, L.T.H khai nhận, khoảng 17h30, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E thì thấy một nam thanh niên nhờ sạc điện thoại Iphone 5S ở quầy thu ngân. Lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, H đã nói dối nhân viên thu ngân tại quầy rằng chiếc điện thoại là của mình và cho xin lại. Do nghi ngờ, nhân viên thu ngân hỏi lại xác nhận, H khẳng định chiếc điện thoại là của mình. Nữ nhân viên đã đưa chiếc điện thoại trên cùng dây sạc màu xanh cho Hảo.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong ngày 25/7, khi đang thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi – Nhà ga hành khách T2, chị N.T.T – Nhân viên vệ sinh của Công ty TNHH Hoàn Mỹ đã nhặt được 2 dây kim loại: một dây màu trắng và một dây màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra vào tàu bay số 31 – Nhà ga hành khách quốc tế T2. Chị T đã không trình báo với trực giám sát của đơn vị là Đội môi trường nhà ga – Trung tâm khai thác ga và lực lượng An ninh hàng không theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân trong phòng vệ sinh nữ gần cửa ra vào tàu bay số 31 với mục đích mang ra ngoài để sử dụng, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, vào lúc 6h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Văn Đức (SN 1988) đi chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh lúc 7h05 đã trình báo với Nhân viên an ninh hàng không việc đánh rơi 2 sợi dây kim loại trên.

Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao 2 sợi dây kim loại cho anh Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chị T, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với nhân viên này.

Thời gian vừa qua, các vụ trộm cắp tài sản tại sân bay khi ký gửi hành lý liên tiếp được phát hiện khiến nhiều hành khách bức xúc và lo ngại về sự đảm bảo an ninh tại các sân bay.

Dò tìm các “lỗ hổng” gây mất cắp tài sản của hành khách

Theo báo Lao Động đưa tin, một nhân viên giám sát các chuyến bay tại sân bay Nội Bài đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm cắp tại sản của hành khách, khách hàng, hưởng lợi bất chính số tiền hơn 176 triệu đồng.

Lợi dụng công việc được giao là giám sát việc vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách, khách hàng từ khu vực tập kết lên tàu bay và ngược lại, N.Q.T (SN 1988, nguyên nhân viên giám sát sân đỗ, phòng Tài liệu và Hướng dẫn chất xếp – Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài) đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trong thời gian làm việc tại sân bay.

Bằng cách “móc nối” với một số đồng nghiệp tại sân bay, T đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp nước hoa hàng hiệu, điện thoại di động, trong đó có nhiều điện thoại đắt tiền. Sau khi lấy trộm được đồ của hành khách, T sẽ mang giấu tại xe nâng. Khi hết ca làm việc, T ra lấy đồ về và rao bán trên mạng.

Sân bay Nội Bài đã được tăng cường camera giám sát để chống trộm cắp. (Ảnh: internet)

Hiện  tại có rất nhiều hành khách than phiền bị mất trộm hành lý tại các sân bay, dù đã có các vụ việc bị phát hiện, nhưng số lượng hành khách bị mất hành lý vẫn không giảm đi

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: